Kinh nghiệm vàng khi đầu tư bất động sản Bình Dương

Kinh nghiệm vàng khi đầu tư bất động sản Bình Dương

Kinh nghiệm vàng khi đầu tư bất động sản Bình Dương Thị trường bất động sản Bình Dương luôn là điểm nóng thu hút các nhà đầu tư bất động sản. Theo các chuyên gia đầu tư bất động sản tỉnh Bình Dương luôn mang đến nhiều hứa hẹn hấp dẫn. Thế nhưng quá trình đầu tư luôn kèm theo những nguy cơ rủi ro nhất định. Vì vậy, việc bỏ túi một vài kinh nghiệm vàng khi đầu tư, mua bán là điều mà bất kỳ ai cũng nên làm khi có ý định hướng đến thị trường Bình Dương.

bất động sản Bình Dương

Đầu tư bất động sản Bình Dương không ham rẻ

Bất động sản Bình Dương đang nhận được sự quan tâm của giới đầu tư. Bởi nhiều chuyên gia nhận định thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương sẽ còn tăng trưởng bền vững từ 5 đến 10 năm tới. Tuy nhiên trong quá trình đầu tư mua bán, chúng ta cần phải chú ý một số vấn đề. Và điều đầu tiên chính là không ham bất động sản giá rẻ.

Thị trường bất động sản Bình Dương nhiều hấp dẫn “Tiền nào của đấy”, hãy thử hình dung bất động sản có vị trí đẹp, nắm giữ nhiều tiềm năng tăng giá người bán sẽ tung ra thị trường với mức giá rẻ không? Đương nhiên câu trả lời là không. Ngược lại đối với bất động sản đẹp, giàu tiềm năng sinh lời, người bán thường đưa ra thị trường cao hơn so với giá chung từ 1 đến 2 giá. Hơn hết với mặt bằng chung của thị trường bất động sản Bình Dương sẽ không có mức giá rẻ ở thời điểm hiện tại. Thế nên, người mua, nhà đầu tư cần cẩn trọng với những dự án giá rẻ. Hoặc có thể hướng đến dự án phát mãi từ phía ngân hàng. Vì lúc này giá bất động sản có rẻ hơn đôi chút với thị trường và đảm bảo về mặt pháp lý.

Quan tâm về chính sách thanh toán

Nhằm thu hút khách hàng, nhiều dự án đưa ra chính sách thanh toán cực kỳ hấp dẫn. Người mua chỉ cần bỏ ra 50 % giá trị căn nhà đã có thể sở hữu ngôi nhà. Số tiền còn lại sẽ chia ra trong một khoảng thời gian nhất định. Thậm chí nhiều dự án chủ đầu tư còn đưa ra chính sách thanh toán chỉ 30% là có thể nhận nhà. Lãi suất trả góp hàng tháng là 0%. Người mua cần phải tìm hiểu chính sách thanh toán kỹ lưỡng để có thể tìm kiếm dự án phù hợp với khả năng chi trả. Thường thì những dự án lớn, chính sách ưu đãi lại càng hấp dẫn so với dự án bình dân. Hãy cân nhắc đến khả năng chi trả về sau, tránh trường hợp đặt cọc mua bất động sản không thể chi trả. Điều này đồng nghĩa, người mua có thể mất trắng, hoặc thua lỗ.

Quan tâm về vị trí bất động sản

Vị trí là đòn bẩy tuyệt vời nhất giúp bất động sản sinh lời. Theo các chuyên gia thà lựa chọn một ngôi nhà nhỏ có vị trí đẹp còn hơn một ngôi nhà to nằm trong ngõ. Khi mua bất động sản người xem cần phải đặc biệt quan tâm đến vị trí. Lựa chọn dự án có vị trí đẹp là như thế nào?

Chọn bất động sản có vị trí đẹp Trước kết cần phải bàn đến hạ tầng giao thông tại khu vực có bất động sản. Hệ thống giao thông có được đồng bộ không? Cơ sở hạ tầng quanh khu vực có được đảm bảo,… Thông qua việc lựa chọn bất động sản có vị trí đẹp nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng tìm kiếm khách hàng.

Năng lực, uy tín của chủ đầu tư

Thông thường các dự án bất động sản sẽ được mở bán ngay một khoảng thời gian trình làng. Đương nhiên điều đó có nghĩa, dự án chưa hoàn thành và đi vào hoạt động. Cũng vì vậy mà nhà đầu tư, người mua cần xem trọng về năng lực và uy tín của chủ đầu tư. Chủ đầu tư uy tín và tiềm lực sẽ giúp dự án hoàn thành đúng tiến độ, chính sách bán hàng hợp lý, dự án đảm bảo giấy tờ hồ sơ minh bạch,… Từ đó, việc đầu tư mua bán sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức. Quan trọng hơn cả nhà đầu tư, người mua sẽ không bị ảnh hưởng hay mắc phải các nguy cơ rủi ro. Vậy một chủ đầu tư uy tín cần có những yếu tố nào? Đó phải là đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, không có tiếng xấu, đã nắm trong tay nhiều dự án có tiếng,… Kèm theo đó, chính sách bán hàng minh bạch, rõ ràng, cam kết dự án hoàn thành đúng tiến độ ban đầu. Ngoài ra, đơn vị chủ đầu tư uy tín còn có số vốn điều lệ lớn, lựa chọn người cộng sự có tiếng.

Tiến độ xây dựng đảm bảo

Dễ thấy rằng trên thực tế có nhiều dự án khi đưa ra mắt thì cam kết tiến độ hoàn thành trong 2 đến 3 năm. Nhưng đến khi thực hiện, thời gian hoàn thành lên đến 4 năm, thậm chí là 5 năm. Nguyên được xác định có thể du chủ đầu tư không đủ năng lực, tài chính để tiếp tục triển khai.

Kinh nghiệm vàng khi đầu tư bất động sản Bình Dương

Quan tâm đến tốc độ xây dựng Vì nhiều chủ đầu tư mạo hiểm bằng việc mở bán dự án, rồi lấy nguồn ngân sách đó để tiếp tục hoàn thành. Nếu dự án “ế” điều đó có nghĩa, tiến độ hoàn thành sẽ khó lòng đảm bảo được. Trong khi đó, bất động sản không đảm bảo tiến độ sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch đầu tư, thời gian thu hồi vốn.

Tính pháp lý của bất động sản

Bất động sản Bình Dương tuy nhiều hấp dẫn, nhưng có thể dẫn đến thua lỗ nếu người mua không đủ tỉnh táo. Điều này có nghĩa là sao? Trên thực tế không ít người bán bất động sản ra thị trường mà không hề có giấy tờ, sổ đỏ, sổ hồng. Thậm chí một số người còn bán đất nằm trong quy hoạch dự án. Khi mua đất không đảm bảo tính pháp lý người mua có thể gặp phải tình trạng tranh chấp. Nguy hại hơn là mất trắng số vốn đầu tư. Hoặc mua bất động sản nhưng không thể bán lại được. Thậm chí khi mua nhà đất nhưng không thể sử dụng được chủ đất thực sự gây rối. Qua đó, khi có ý định mua nhà đất, căn hộ người mua cần tìm hiểu rõ tính pháp lý. Tuyệt đối không vì lý do đất rẻ, đẹp mà xuống tiền khi chưa có giấy giờ. Ngoài ra, hãy nhờ đến tư vấn môi giới nhà đất để có thể tìm hiểu rõ ràng về tính pháp lý.

Đầu tư bất động sản khi nắm chắc tính thanh khoản

Bất động sản Bình Dương thực sự là miếng bánh ngọt mà nhiều nhà đầu tư muốn thưởng thức. Nhưng không vì vậy mà chúng ta “vơ bừa”. Hơn hết, đầu tư bất động sản lại tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro ngầm. Đôi khi người mua tính toán kỹ nhưng chỉ với một sơ xuất nhỏ về tính thanh khoản cũng có thể gây nên tình trạng thua lỗ.

Kinh nghiệm vàng khi đầu tư bất động sản Bình Dương

Hướng đến dự án có tính thanh khoản Đầu tư bất động sản dù với mục đích nào người mua cần phải nắm rõ tính thanh khoản của dự án. Ví dụ tại Bình Dương ở thời điểm hiện tại đất nền, nhà ở chung cư, căn hộ cao cấp đã là sản phẩm hot có tính thanh khoản cao nhất. Trong khi đó, nhà phố, biệt thự nhà vườn vẫn được yêu thích nhưng độ hot lại không bằng. Đối với bất động sản có tính thanh khoản cao, người mua sẽ không phải lo lắng tìm kiếm khách hàng. Trong trường hợp cần bán nhà đất ngay việc tìm kiếm khách hàng cũng trở nên dễ dàng hơn. Để xét về tính thanh khoản của dự án người mua cần căn cứ vào tình hình bất động sản chung của khu vực, khu cầu của khách hàng và tiềm năng bất động sản. Sau khi đã tìm hiểu rõ các điều đó, người mua sẽ biết được bất động sản có đảm bảo tính thanh khoản không. Đặc biệt, đối với nhà đầu tư, tính thanh khoản của dự án là yếu tố quan trọng để đưa ra quyết định xuống tiền hay không. Dự án bất động sản Bình Dương không có tính thanh khoản dễ rơi vào tình trạng đọng vốn, không có vốn quay vòng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình đầu tư.

Môi trường sống

Ngày nay con người trú trọng hơn đến môi trường sống. Một môi trường sống xanh, sạch đẹp là điều mà nhiều gia đình hướng đến. Mặt bằng dân trí cao có ảnh hưởng rất lớn đến thế hệ con cháu về sau khi mua nhà an cư. Theo đó, khi đầu tư mua bán bất động sản, người mua cần đặc biệt chú ý đến môi trường sống.

Môi trường sống xanh – sạch – đẹp Nên lựa chọn dự án có mật độ xây dựng thấp, môi trường sống đám bảo, trình độ dân cư cao. Đó cũng chính là lý do vì sao cư dân lại thích “rủ rê” nhau về khu vực ân Uyên, Thuận An, Bến Cát, Bàu Bàng,… để sinh sống. Trong khi, đây là những khu vực không gần trung tâm, cách xa nơi làm việc những nhiều người vẫn ưu tiên lựa chọn. Lý do rất đơn giản, bởi môi trường sống ở đó vô cùng lý tưởng.

Tiện ích nội ngoại khu đầy đủ

Cuộc sống sẽ tiện nghi hơn nếu tiện ích nội ngoại khu đầy đủ, tiện nghi. Đối với các gia đình có ý định an cư dự án nội khu đẳng cấp, luôn hứa hẹn mang đến cuộc sống trong mơ. Trọng khi đó, tiện ích ngoại khu đầy đủ, dễ dàng tiếp cận sẽ giúp tiết kiệm thời gian quý báu hơn.

Tìm hiểu hệ thống tiện ích nội, ngoại khu Riêng với nhà đầu tư, dự án sở hữu tiện ích nội, ngoại khu đảm bảo sẽ thu hút được lượng khách hàng không nhỏ. Dự án đảm bảo được tính thanh khoản và quan trọng nhà đầu tư sẽ thu về được những khoản lợi nhuận không nhỏ. Tuy nhiên ở những đơn vị chủ đầu tư khác nhau số lượng tiện ích cũng khác nhau. Thông thường dự án lớn, tầm cỡ tiện ích nội khu rất được trú trọng. Hoặc tiện ích nội khu đạt tầm cỡ 5 sao mang đến trải nghiệm cuộc sống trong mơ.

Cộng đồng dân cư

Hãy thử hình dung người hàng xóm của bạn thích “ngồi lê đôi mách” thì cuộc sống sẽ bức bối đến nhường nào. Hay những người hàng xóm của bạn là dân trí thức, ứng xử văn minh, thân thiết hòa đồng với láng giềng,… cuộc sống sẽ có những thay đổi nhất định. Công đồng dân cư phát triển là môi trường tuyệt vời để những đứa trẻ lớn lên đảm bảo về mọi mặt. Vì vậy, khi mua bán bất động sản Bình Dương dù với mục đích ở hay đầu tư chúng ta cũng cần xem xét đến khía cạnh cộng đồng cư dân. Nếu có thể người mua hãy hướng đến những dự án tọa lạc tại vị trí phát triển, trung tâm để có thể sinh sống tại khu dân cư dân trí thức. Bất động sản Bình Dương là điểm đến hấp dẫn được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Trong quá trình đầu tư để tránh nguy cơ rủi ro, cũng như thu về những khoản lợi nhuận không nhỏ. Quan trọng hơn, việc bỏ túi những kinh nghiệm trên sẽ giúp quý khách hàng, nhà đầu tư sở hữu bất động sản tiềm năng trong tay. Để nắm rõ hơn về thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương và được tư vấn quý khách hàng hãy liên hệ ngay: CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NHÀ ÁNH DƯƠNG:

  • Mã số thuế: 3702953400
  • Địa chỉ: Số 11 đường D1B , Khu nhà ở thương mại đường sắt, khu phố Thống Nhất 1, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
  • Website: sunnyhomes.vn
08888.1.3456