Thông tin chi tiết về mua bán nhà đất Bình Dương

Thông tin chi tiết về mua bán nhà đất Bình Dương

Thông tin chi tiết về mua bán nhà đất Bình Dương Dạo gần đây, tỉnh Bình Dương đang dần trở thành một trong những khu vực có bất động sản hot nhất hiện nay. Ngày càng nhiều dự án xây dựng với quy mô lớn và cực lớn được lựa chọn thực hiện tại tỉnh Bình Dương. Nhờ đó mà các hoạt động mua bán nhà đất Bình Dương cũng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Thông tin chi tiết về mua bán nhà đất Bình Dương

Mua bán nhà đất Bình Dương.

Nguyên nhân khiến thị trường mua bán nhà đất Bình Dương trở nên nhộn nhịp

Để có thể được trở thành một trong số 3 tỉnh, thành phố có thị trường bất động sản hot nhất cả nước, tỉnh Bình Dương đã dựa vào 8 nguyên nhân. Tất cả những nguyên nhân này đều đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc giúp tỉnh Bình Dương bỏ xa các thành phố cũng như tỉnh khác để vươn lên vị trí thứ 3, chỉ xếp sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Những nguyên nhân được kể đến bao gồm:

Nguyên nhân thứ nhất: Bình Dương trở thành thành viên của WTC

Hội nghị hợp tác kinh tế châu Á Horasis. Vào tháng 11 năm 2019, tỉnh Bình Dương đã được lựa chọn trở thành địa điểm tổ chức một hội nghị mang tầm quốc tế. Đây là Hội nghị hợp tác kinh tế châu Á Horasis và được diễn ra trong 3 ngày từ 24-11 đến 26-11. Thông qua hội nghị này, Bình Dương được chính thức công bố trở thành thành viên của Hiệp hội Thương mại quốc tế WTC. Nhờ trở thành thành viên của WTC, Bình Dương có được rất nhiều lợi thế trong quá trình phát triển. Ban đầu khi trở thành thành viên của WTC, tỉnh Bình Dương sẽ thu hút được rất nhiều vốn đầu từ từ nước ngoài đến và xây dựng các nhà máy, xí nghiệp. Từ đó, lực lượng lao động từ các vùng khác sẽ đổ đến Bình Dương khiến nhu cầu nhà ở được tăng lên. Nhờ vậy mà thị trường bất động sản của Bình Dương cũng được hoạt động một cách mạnh mẽ hơn.

Nguyên nhân thứ hai: Bình Dương được xem là tỉnh đưa ra nhiều chính sách cực kỳ hấp dẫn để dễ dàng mời gọi nhà đầu tư nước ngoài nhất.

Từ lâu, Bình Dương đã được xem là một “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam với vai trờ quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển công nghiệp của đất nước. Để có được danh xưng này, ban lãnh đạo tỉnh đã đưa ra rất nhiều chính sách cực kỳ hợp lý bằng cách tạo sự thông thoáng và thể hiện sự cởi mở trong việc thu hút nguồn đầu tư. Bên cạnh đó, những cuộc tiếp xúc với doanh nghiệp cũng được các nhà lãnh đạo tỉnh Bình Dương thực hiện một cách thường xuyên. Nhờ đó có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ một cách kịp thời nhất cho các vấn đề mà doanh nghiệp không thể tự mình gánh vác.

Nguyên nhân thứ 3: Bình Dương có vốn FDI đứng thứ 3 toàn quốc, chỉ xếp sau  Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội

Dựa trên số liệu được thống kê 9 tháng đầu năm 2019, nguồn vốn FDI của Bình Dương tăng 83% so với mức FDI của cùng kỳ năm 2018 khi đặt gần 2,5 tỷ USD. Đây là một tín hiệu hết sức đáng mừng cho quá trình phát triển của Bình Dương. Với nguồn vốn FDI này, dịch vụ và thương mại cũng sẽ được phát triển một cách vượt bậc, nhờ đó mà nhu cầu nhà ở cũng được tăng cao. Không những là người lao động trong nước mà các lao động, kỹ sư nước ngoài đến Việt Nam làm việc cũng có nhu cầu về nhà ở. Từ đó, rất nhiều cơ hội được tạo ra cho thị trường bất động sản của nước ta nói chung và của Bình Dương nói riêng.

Nguyên nhân thứ 4: Cơ sở hạ tầng giao thông ở Bình Dương đã và đang được quy hoạch đồng bộ, bài bản

Thông tin chi tiết về mua bán nhà đất Bình Dương

Đường quốc lộ 13 đoạn đi qua Bình Dương được quy hoạch vừa đẹp mắt lại tạo sự rộng rãi, dễ quan sát xung quanh. Một trong những bước đi được xem là đúng đắn nhất quyết định sự thành công trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của Bình Dương chính là nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông. Phần lớn mỗi người khi đến Bình Dương đều có ấn tượng rất tốt về đường giao thông tại đây. Với diện tích rộng rãi, luôn sạch sẽ và được trồng nhiều cây xanh giúp đường xá ở Bình Dương luôn đảm bảo được tiêu chí xanh – sạch – đẹp. Bên cạnh đó, nhờ có sự đầu tư đúng đắn trong vấn đề giao thông đường bộ, công nghiệp và các dịch vụ thiết yếu khác cũng phát triển song song.

Nguyên nhân thứ 5: Bình Dương hết sức vinh dự khi được chọn trở thành thành phố thông minh ( Smart City)

Thông tin chi tiết về mua bán nhà đất Bình Dương

Đề án Thành phố Thông minh. Một thành công không ngoài mong đợi mà Bình Dương đạt được chính là việc được Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) bình chọn lọt vào danh sách đề cử “Smart 21”. Với đề án “Thành phố thông minh”, ban lãnh đạo tỉnh Bình Dương đang ngày càng phát huy được khả năng của bản thân trong quá trình xây dựng nên một Bình Dương giàu đẹp. Bên cạnh đó, chất lượng đời sống của người dân thông qua đề án cũng cho thấy được cải thiện một cách rõ rệt.

Nguyên nhân thứ 6:  Bình Dương đã được tích lũy rất nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển các dự án nhà ở qua các năm.

Thông tin chi tiết về mua bán nhà đất Bình Dương

Các dự án nhà qua các năm giúp ban lãnh đạo tỉnh Bình Dương tích được rất nhiều kinh nghiệm. Từ năm 2007, Bình Dương đã bắt đầu có được kinh nghiệm trong việc phát triển rất nhiều dự án về bất động sản. Với những kinh nghiệm đã được tích lũy sau những dự án thất bại hay thành công đã đem lại rất nhiều điều bổ ích cho các nhà lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Nhờ đó, quá trình phát triển các dự án bất động sản cũng như nhà ở của tỉnh Bình Dương cũng ngày càng giảm được các nguy cơ, rủi ro dẫn đến thất bại đến mức thấp nhất.

Nguyên nhân thứ 7: Văn hóa và sự thân thiện của người dân Bình Dương

Một đặc điểm khác đem lại sự nhộn nhịp cho thị trường mua nhà đất ở Bình Dương chính là văn hóa và người nhân Bình Dương. Họ đều là những người dân chất phác, thật thà và hết sức thân thiện. Do đó, Bình Dương được xem là một nơi hết sức thích hợp cho việc sinh sống và lập nghiệp đối với người dân lao động, kỹ sư, chuyên gia,…của các doanh nghiệp.

Nguyên nhân thứ 8: Thị trường Tp.Hồ Chí Minh quá khắc nghiệt, thủ tục hồ sơ chậm

Mặc dù thị trường bất động sản của Bình Dương không thể so sánh được với sự phồn thịnh của thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng nhiều năm gần đây, với sự gia tăng dân số ngày càng nhanh và giá cả leo thang làm thủ tục xử lý liên quan đến bất động sản ở Thành phố Hồ Chí Minh được giải quyết khá chậm. Việc này khiến nhiều chủ đầu tư tại Sài Gòn muốn tìm một khu vực lân cận để tiếp tục đầu tư và phát triển. Dựa trên nhiều tiêu chí được đặt ra, Bình Dương được xem là địa phương có được nhiều tiềm năng nhất trong số các tỉnh giáp với Thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, ngày càng nhiều ông lớn trong lĩnh vực bất động sản tìm đến Bình Dương để đầu tư. Đây cũng chính là nguyên nhân đóng vai trò quan trọng trong việc làm thị trường bất động sản của Bình Dương rục rịch lên sàn sau bao ngày đóng băng.

Một số lưu ý cần nhớ khi mua căn hộ hoặc nhà đất tại Bình Dương

Mặc dù Bình Dương đang là một thị trường nhà đất, bất động sản đang nổi bật nhất hiện tại. Tuy nhiên khi mua căn hộ hoặc nhà đất cũng cần một số lưu ý. Khi năm kỹ các lưu ý này, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc mua hoặc kinh doanh bất động sản.

Cần tỉnh táo để không sa bẫy của các môi giới nhà đất “dỏm”.

  • Bình Dương đang là một khu vực có nhu cầu mua bán căn hộ và nhà đất khá lớn. Việc sức nóng của thị trường bất động sản tại Bình Dương ngày càng nhộn nhịp khiến một số nhà môi giới “dỏm”xuất hiện. Việc này làm những người có tâm lý ham rẻ, nhẹ dạ cả tin sẽ rất dễ sa bẫy. Từ đó, khiến nhiều người dân cảm thấy khá e dè trong quá trình giao dịch bất động sản. Để chấm dứt tình trạng này, người dân cần phải có sự tìm hiểu một cách kỹ lưỡng nhất có thể về vị trí dự định mua. Ngoài ra, nếu không thể tìm hiểu một cách chi tiết thì chỉ cần quan tâm đến các thông tin cơ bản nhất là được.
  • Phần lớn các hoạt động liên quan đến giao dịch bất động sản tại Bình Dương sẽ được thực hiện khá nhanh chóng. Do đó nếu người tham gia giao dịch không am hiểu nhiều về vấn đề này sẽ gặp khá nhiều vướng mắc. Lúc này, người tham gia giao dịch luôn phải yêu cầu được giải đáp các thắc mắc trong quá trình thực hiện.
  • Nên lựa chọn một căn hộ, nhà đất sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. Không lựa chọn nhà quá to mà cũng không lựa chọn nhà quá nhỏ. Cần phải dựa trên mục đích sử dụng, số lượng người ở để cân đối và quyết định diện tích căn hộ.

Một số ưu điểm khi mua căn hộ chung cư tại Bình Dương

Dự án căn hộ Green Square tại Dĩ An, Bình Dương.

  • Các dự án khu căn hộ chung cư tại Bình Dương luôn thuộc các dự án có quy mô lớn và cực lớn. Kiến trúc luôn mang hơi hướng hiện đại với thiết kế đầy trẻ trung và năng động cùng hệ thống bảo an cực chuyên nghiệp.
  • Phần lớn các khu căn hộ chung cư luôn được tích hợp với các trung tâm thương mại và các dịch vụ khác để đáp ứng cho nhu cầu của cư dân chung cư. Tất cả các tiện ích cơ bản như phòng gym, hồ bơi, siêu thị mini,…đều được bố trí sao cho dân cư tại chung cư có thể sử dụng một cách thuận tiện nhất.
  • Các dự án khu chung cư thường được xây dựng ở các tuyến đường trọng điểm. Nhờ đó, có thể dễ dàng đến các trung tâm thành phố hoặc các khu công nghiệp.
  • Không gian sống luôn được đảm bảo sao cho phù hợp nhất với mọi lứa tuổi.

Được làm chủ một căn nhà, căn hộ mơ ước sẽ giúp cuộc sống của bạn càng thêm tươi đẹp. Qua bài viết, các bạn đã có được những thông tin cần thiết về tình hình mua bán nhà đất Bình Dương. Mong rằng những thông tin được sunnyhomes.vn sẽ hữu ích đối với các bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè cũng như người thân nếu thấy bài viết hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08888.1.3456