Tiềm năng có thể nhìn thấy ở thị trường bất động sản Bình Dương

Tiềm năng có thể nhìn thấy ở thị trường bất động sản Bình Dương

Tiềm năng có thể nhìn thấy ở thị trường bất động sản Bình Dương

Thị trường bất động sản Bình Dương được các chuyên gia đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng và có sự bùng nổ mạnh mẽ trong những năm sắp tới. Cơ sở nào để Bình Dương được đánh giá cao như vậy? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm đáp án cho câu hỏi này các bạn nhé.

thị trường bất động sản Bình Dương

Bình Dương là “thủ phủ công nghiệp” của nước Việt Nam.

Thực tế, Bình Dương sở hữu tới 48 khu công nghiệp lớn nhỏ và diện tích lên tới 10.000ha. Theo thống kê thì diện tích này chiếm tới ¼  diện tích của toàn bộ khu công nghiệp ở Miền Nam. Hơn thế nữa Bình Dương còn là tỉnh đứng đầu cả nước về sản xuất công nghiệp. Đây là yếu tố thuận lợi để thu hút vốn đầu tư trong nước và nước ngoài. Theo thống kê vào tháng 9 năm 2019, tỉnh Bình Dương thuộc top 3 cả nước về tổng số vốn đầu tư từ nước ngoài. Bình Dương chỉ đứng sau thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Bình Dương là thủ phủ công nghiệp lớn nhất cả nước Có được thành tích đó thì công đầu thuộc về chính sách của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt là những chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp. Chính quyền địa phương là những người luôn lắng nghe và thấu hiểu những khó khăn, khúc mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải. Đây là cơ hội, là tiền đề để nhà nước và doanh nghiệp cùng nhau tháo gỡ. Chính vì lẽ đó mà Bình Dương luôn luôn là đối tượng được lựa chọn để các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư.

Cụ thể đã có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài lớn mạnh ở thị trường Việt Nam mà cụ thể là tại Bình Dương. Ví dụ như: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore… Bình Dương là “thủ phủ công nghiệp” thì đương nhiên thị trường bất động sản Bình Dương cũng phải phát triển đúng không các bạn? Điều này không ai có thể phủ nhận. Cụ thể, chúng ta sẽ tìm hiểu về chính sách phát triển bất động sản mà Bình Dương đã áp dụng ở đây là gì?

Định hướng phát triển thị trường bất động sản Bình Dương là gì?

Nói về định hướng phát triển thị trường bất động sản Bình Dương đã được thế giới đánh giá là rất hiện đại. Chính sách phát triển phù hợp với xu thế mới của thế giới. Bình Dương lần thứ 2 được vinh danh tại Smart 21. Tiêu biểu hơn nữa là thành phố được xếp vào trong những đô thị thông minh tiêu biểu nhất thế giới năm 2020. Có thể thấy rằng thành tích này minh chứng cho những định hướng phát triển của địa phương là đúng đắn. Chúng ta đã có tầm nhìn sâu, nhìn rộng với những chiến lược rất cụ thể và thiết thực, phù hợp với xu thế mới.

Xây dựng một thành phố thông minh là chiến lược Bình Dương đang hướng tới Bình Dương đã quy hoạch, xây dựng và đặt mục tiêu cho một số khu vực trọng yếu. Đó là khu vực “Vùng thông minh Bình Dương”. Tại đây tập trung  nhiều đề án mang tính chiến lược, được quy hoạch bài bản. Ví dụ như: Thành phố thủ dầu một, thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên… Việc xác định, đi trước đón đầu với những khu vực trọng yếu là muốn xây dựng một hình tượng mẫu cho cả tỉnh. Với phương châm là vận dụng linh hoạt mối tương quan giữa 3 yếu tố: Nhà nước – nhà khoa học – doanh nghiệp. Đây chính là mô hình để Bình Dương hướng đến trở thành một vùng đô thị thông minh, thân thiện, hiện đại và năng động.

Một hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản và hiện đại.

Đây cũng là một trong những yếu tố nòng cốt giúp cho thị trường bất động sản Bình Dương phát triển. Hệ thống giao thông tại Bình Dương rất sạch sẽ, hiện đại, thoáng đãng. Có những con đường huyết mạch kết nối những vùng kinh tế trọng điểm.

Cơ sở hạ tầng bài bản và hiện đại Cụ thể là tuyến quốc lộ 13, là tuyến quốc lộ liên tỉnh từ thành phố Hồ Chí Minh qua Bình Dương, Bình Phước và đại lộ Mỹ Phước đến Tân Vạn. Một con đường mang ý nghĩa sống còn đối với rất nhiều khu công nghiệp quan trọng ở các tỉnh Miền Nam. Ngoài ra, trong những năm trở lại đây Bình Dương còn có rất nhiều kế hoạch để mở rộng giao thông, tạo ra một kết nối đa chiều với các tỉnh Nam Bộ mà trọng yếu là Bình Dương. Cụ thể như mở rộng quốc lộ 13, sẽ có tới 6 – 8 làn đường, xây dựng vành đai Đông – Tây, xây dựng cầu Thủ Biên…

Bình Dương có tốc độ đô thị hóa nhanh, cùng với những chính sách quy hoạch đô thị bài bản.

Có lẽ Bình Dưỡng là tỉnh có lợi thế là người đi sau so với những tỉnh đi đầu về phát triển đô thị hóa. Cụ thể là đi sau thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai…Chính bởi lẽ đó mà họ đã tích lũy, đúc kết và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm. Chính sách phát triển quy mô và bài bản Ngoài ra, Bình Dương có một nền tảng vững chắc là công nghiệp. Đây chính là tiền để để thu hút lượng lớn người lao động tập trung và định cư tại đây.

Thực tế, điều mấu chốt thúc đẩy quá trình đô thị hóa đó là dân số và tiềm lực kinh tế. Vậy theo bạn thì Bình Dương đã có đủ 2 yếu tố để phát triển chưa? Chắc chắn  thị trường bất động sản Bình Dương đã có đủ tiềm lực để phát triển. Dân số tăng sẽ khiến cho nhu cầu về nhà ở là rất lớn. Đặc biệt Bình Dương lại là tỉnh tập trung nguồn lực lao động trẻ. Họ vừa là lao động chính đồng thời cũng là lứa tuổi đang ở trong giai đoạn sinh đẻ. Xuất phát từ những tiền đề sẵn có, Bình Dương đã đưa ra những chính sách phù hợp, tạo điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh bất động sản.

Để đánh giá một cách chính xác nhất về tốc độ đô thị hóa ở Bình Dương có lẽ không thể không kể đến 2 thành phố mới của Bình Dương mới được công nhận đó là: thành phố Dĩ An và thành phố Thuận An. Bình Dương là tỉnh đầu tiên ở phía nam có 2 thị xã và 3 thành phố. Điều này chứng tỏ Bình Dương là một tỉnh bùng nổ về tốc độ đô thị hóa. Có được thành quả này chắc chắn là công lao của cả một bộ máy chính quyền, đã không ngừng đổi mới và kích cầu nền kinh tế. Hơn nữa còn có sự đóng góp của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Họ rất tâm huyết và mong muốn xây dựng một Bình Dương lớn mạnh về mọi mặt.

Bình Dương được nhận định là tâm điểm chính của thị trường bất động sản các tỉnh phía Nam.

Lý do nào mà các chuyên gia đánh giá thị trường bất động sản Bình Dương là tâm điểm của thị trường bất động sản phía Nam? Chắc chắn là có cơ sở đúng không các bạn? Vậy theo các bạn đó là gì?

Thành phố Thuận An đang dẫn đầu thị trường căn hộ tại Bình Dương

Theo thống kê của CBRE thì thị trường căn hộ tại Bình Dương 10 tháng trở lại đây gấp đôi thị trường căn hộ 10 năm trở lại trước. Điều quan trọng hơn nữa là thị trường này tập trung chủ yếu ở thành phố Thuận An và Dĩ An. Tỷ lệ hấp thụ lên tới 97%, con số này sánh ngang với 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tiềm năng có thể nhìn thấy ở thị trường bất động sản Bình Dương

Thành phố Thuận An dẫn đầu thị trường căn hộ tại Bình Dương Theo phân tích của giới chuyên gia thì Dĩ An và Thuận An có được mức tăng trưởng như vậy là do 2 thành phố này giáp với thành phố Hồ Chí Minh và thành phố phía Đông sắp sửa thành lập. Tuy nhiên, về cơ bản Thuận An vẫn có mức tăng trưởng nhỉnh hơn so với Dĩ An. Bởi ở đây có mạng lưới giao thông khá thuận lợi, chúng là huyết mạch của nhiều tuyến giao thông quan trọng giữa các tỉnh, thành phố lớn ở phía Nam. Ngoài ra còn có nhiều cụm công nghiệp lớn như Đồng An, VSIP 1, Việt Hương 1…

Đa số các căn hộ cao cấp đều hướng đến các chuyên gia nước ngoài

Thị trường bất động sản Bình Dương vì sao phát triển? Theo phân tích, hiện nay có tới hơn 50.000 các chuyên gia cao cấp nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Chính vì lẽ đó việc tập trung vào những đối tượng này để khai thác cũng là một chiến lược khá hay. Một đội ngũ chuyên gia nước ngoài tại Bình Dương là khá lớn. Đây là những nhóm đối tượng quan trọng và chắc chắn họ sẽ tìm đến những mô hình căn hộ cao cấp. Theo phân tích thì nhóm đối tượng này họ quen sống ở chung cư nên việc đầu tư này là rất khả quan.

Căn hộ cao cấp đều hướng đến các chuyên gia nước ngoài Cụ thể thì Phú Mỹ Hưng tại thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị đi đầu về mô hình chung cư cao cấp. Có lẽ ban đầu có nhiều người nghi ngại về sự phát triển của mô hình này. Tuy nhiên, hiện tại Phú Mỹ Hưng đã chứng minh hướng đi của mình là hoàn toàn chính xác. Tin chắc trong một tương lai không xa, Bình Dương sẽ có sự chuyển biến rõ rệt giống với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Nói về cơ hội thì không một tỉnh thành nào có được lợi thế giống như Bình Dương.

Bình Dương là một tỉnh có thị trường bất động sản ổn định nhất hiện nay.

Theo phân tích của rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản thì họ nhận định rằng: Trong vòng 5-10 năm tới thị trường bất động sản tại Bình Dương sẽ giữ mức tăng trưởng khá ổn định. Cơ sở để khẳng định điều đó có lẽ là dựa trên tỷ lệ dân số của Bình Dương tại thời điểm hiện tại. Tỉnh chiếm tới 7% dân số cả nước, theo phân tích thì nhu cầu căn hộ sẽ đạt 100.000 căn/năm. Một trong những lợi thế lớn mà Bình Dương có được đó là việc Việt Nam gia nhập vào EVFTA. Đây là nền tảng để thị trường bất động sản công nghiệp phát triển do ảnh hưởng của dịch bệnh. Bình Dương là một tỉnh có thị trường bất động sản ổn định nhất hiện nay Tuy nhiên, đứng trên phương diện là một người làm kinh doanh thì các doanh nghiệp không nên quá chủ quan.

Bởi ngành nghề nào cũng có rủi ro và đặc biệt là kinh doanh bất động sản. Không có ngành nghề nào là ngoại lệ đúng không các bạn? Chúng ta luôn phải có phương án dự phòng cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Một trong những rủi ro mà nhà đầu tư nào cũng nhìn thấy ở Bình Dương đó là cơ sở hạ tầng phát triển chưa tương xứng với tốc độ đô thị hóa đô thị. Tuy nhiên, đây là một thực tế chung của cả nước không phải chỉ riêng ở Bình Dương mới có. Như vậy, qua bài viết thì ít nhiểu các bạn cũng hiểu sâu hơn, kỹ hơn về thị trường bất động sản Bình Dương. Nếu bạn là doanh nghiệp hoặc cũng có thể là nhà đầu tư hay là người lao động thì hy vọng rằng bài viết cũng phần nào giúp các bạn hiểu hơn về thị trường bất động sản tại Bình Dương.  

08888.1.3456